bài tập nhôm 3

T

trangthanh993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=.VnTime]Bµi 31[/FONT][FONT=.VnTime]: Trén 6,48gam Al víi 1,6gam Fe2O3 . Thùc hiÖn ph¶n øng nhiÖt nh«m thu ®­îc chÊt r¾n A . Khi cho A t¸c dông víi dd NaOH d­ , cã 1,344lÝt H2(§KTC) tho¸t ra . TÝnh H ph¶n øng nhiÖt nh«m ( H ®­îc tÝnh víi chÊt thiÕu ) [/FONT]

[FONT=.VnTime]Bµi 32[/FONT][FONT=.VnTime]: 1 Hçn hîp Al vµ Fe2O3 cã khèi l­îng lµ 26,8gam . [/FONT][FONT=.VnTime]TiÕn hµnh ph¶n øng nhiÖt nh«m (ph¶n øng x¶y ra hoµn toµn ) thu ®­îc chÊt r¾n A . Chia A ra lµm 2 phÇn b»ng nhau [/FONT]
[FONT=.VnTime]PhÇn 1 cho t¸c dông víi NaOH cho ra khÝ H2 . PhÇn 2 cßn l¹i cho t¸c dông víi dd HCl d­ cho ra 5,6lÝt khÝ H2 (§KTC) . [/FONT]
[FONT=.VnTime]Khèi l­îng Al vµ Fe2O3 trong hçn hîp ban ®Çu lÇn l­ît lµ :[/FONT]
[FONT=.VnTime][/FONT]
[FONT=.VnTime]Bµi 33[/FONT][FONT=.VnTime]: Mét hçn hîp X gåm Al vµ Fe2O3 .TiÕn hµnh ph¶n øng nhiÖt nh«m (ph¶n øng x¶y ra hoµn toµn ) thu ®­îc chÊt r¾n A. A t¸c dông víi dd NaOH d­ cho ra 3,36lÝt H2 (§KTC) ®Ó l¹i chÊt r¾n B . Cho B t¸c dông víi H2SO4 lo·ng d­ , cã 8,96lÝt khÝ (§KTC) . Khèi l­îng cña Al vµ cña Fe2O3 trong hçn hîp X lÇn l­ît lµ :[/FONT]
[FONT=.VnTime] [/FONT]
[FONT=.VnTime] Bµi 34: §iªn ph©n Al2O3 nãng ch¶y víi c­êng ®é I=9,65A trong thêi gian 30.000 s thu ®­îc 22,95gam Al . TÝnh hiÖu suÊt ®iÖn ph©n lµ :[/FONT]
 
P

pokco

[FONT=.VnTime]Bµi 31[/FONT][FONT=.VnTime]: Trén 6,48gam Al víi 1,6gam Fe2O3 . Thùc hiÖn ph¶n øng nhiÖt nh«m thu ®­îc chÊt r¾n A . Khi cho A t¸c dông víi dd NaOH d­ , cã 1,344lÝt H2(§KTC) tho¸t ra . TÝnh H ph¶n øng nhiÖt nh«m ( H ®­îc tÝnh víi chÊt thiÕu ) [/FONT]

QUOTE]

[tex]n_{Al}=0,24 mol---n_{Fe_3O_4}=0,01 [/tex]

[tex] 8Al+ 3Fe_3O_4------->4Al_2O_3 + 9Fe [/tex]

[tex]Al+NaOH+H_20---->NaAlO_2 +3/2H_2[/tex]

[tex]n_{H_2}=0,06---->n_Al=0,04[/tex]

---> bạn ơi đầu bài này sai rồi !!!
 
A

acsimet_91

[FONT=.VnTime]Bµi 32[/FONT][FONT=.VnTime]: 1 Hçn hîp Al vµ Fe2O3 cã khèi l­îng lµ 26,8gam . [/FONT][FONT=.VnTime]TiÕn hµnh ph¶n øng nhiÖt nh«m (ph¶n øng x¶y ra hoµn toµn ) thu ®­îc chÊt r¾n A . Chia A ra lµm 2 phÇn b»ng nhau [/FONT]
[FONT=.VnTime]PhÇn 1 cho t¸c dông víi NaOH cho ra khÝ H2 . PhÇn 2 cßn l¹i cho t¸c dông víi dd HCl d­ cho ra 5,6lÝt khÝ H2 (§KTC) . [/FONT]
[FONT=.VnTime]Khèi l­îng Al vµ Fe2O3 trong hçn hîp ban ®Çu lÇn l­ît lµ :[/FONT]

A + NaOH -> khí ----> Al dư

Giả sử sau phản ứng nhiệt nhôm mỗi phần chứa :[TEX]n_{Al}=x; n_{Al_2O_3}=y -> n_{Fe}=2y[/TEX]

[TEX]27x+102y+112y=\frac{26,8}{2}=13,4[/TEX]

[TEX]\frac{3}{2}x+2y=\frac{5,6}{22,4}=0,25[/TEX]

[TEX]x=0,1; y=0,05[/TEX]
Đây mới là mỗi phần thôi, Đề bài hỏi cả hỗn hợp thì bạn phải nhân đôi lên nhé! :)

Bµi 33: Mét hçn hîp X gåm Al vµ Fe2O3 .TiÕn hµnh ph¶n øng nhiÖt nh«m (ph¶n øng x¶y ra hoµn toµn ) thu ®­îc chÊt r¾n A. A t¸c dông víi dd NaOH d­ cho ra 3,36lÝt H2 (§KTC) ®Ó l¹i chÊt r¾n B . Cho B t¸c dông víi H2SO4 lo·ng d­ , cã 8,96lÝt khÝ (§KTC) . Khèi l­îng cña Al vµ cña Fe2O3 trong hçn hîp X lÇn l­ît lµ :

A + NaOH -> khí ------> còn dư Al

Giả sử sau phản ứng nhiệt nhôm hỗn hợp chứa [TEX]n_{Al}=x; n_{Al_2O_3}=y ; n_{Fe}=2y[/TEX]

A + NaOH:

[TEX]3x=2n_{H_2}-> 3x=\frac{3,36}{22,4}.2 ->x=0,1[/TEX]

Khi cho B+H2SO4:

[TEX]2y=n_{H_2}=\frac{8,96}{22,4}=0,4 ->y=0,2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom