Bài tập nhôm 2

T

trangthanh993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=.VnTime]Bµi 19: [/FONT][FONT=.VnTime]Mét hçn A gåm Al vµ Fe ®­îc chia lµm 2 phÇn b»ng nhau :[/FONT]
[FONT=.VnTime]PhÇn 1 víi dd HCl d­ cho ra 44,8 lÝt H2(§KTC) [/FONT]
[FONT=.VnTime]PhÇn 2 víi dung dÞch NaOH d­ cho ra 33,6 lÝt H2(§KTC) . [/FONT][FONT=.VnTime]TÝnh khèi l­îng Al vµ Fe trong hçn hîp A [/FONT]
[FONT=.VnTime]Bµi 21[/FONT][FONT=.VnTime]: 1 Hçn hîp X gåm Fe vµ 1 kim lo¹i M cã hãa trÞ n kh«ng ®æi , khèi l­îng X lµ 7,22gam . Chia X ra lµm 2 phÇn b»ng nhau :[/FONT]
[FONT=.VnTime]PhÇn 1 víi dd HCl d­ cho ra 2,128lÝt H2(§KTC) [/FONT]
[FONT=.VnTime]PhÇn 2 víi dd HNO3 d­ cho ra khÝ duy nhÊt lµ NO cã V= 1,792lÝt H2(§KTC) .[/FONT]
[FONT=.VnTime]X¸c ®Þnh kim lo¹i M vµ % cña M trong hçn häp X . [/FONT]

[FONT=.VnTime]Bµi 25[/FONT][FONT=.VnTime]: Cho m gam Al vµo 100ml dd chøa Cu(NO3)2 0,3M vµ AgNO3 0,3M . Sau khi ph¶n øng kÕt thóc thu ®­îc mét chÊt r¾n A . [/FONT][FONT=.VnTime]Khi cho A t¸c dông v¬i HCl d­ thu ®­îc 0,336lÝt khÝ (®ktc) . Khèi l­îng cña Al ®· dïng vµ khèi l­îng chÊt r¾n A lÇn lùot lµ :[/FONT]
[FONT=.VnTime] [/FONT]
 
A

acsimet_91

[FONT=.VnTime]Bµi 19: [/FONT][FONT=.VnTime]Mét hçn A gåm Al vµ Fe ®­îc chia lµm 2 phÇn b»ng nhau :[/FONT]
[FONT=.VnTime]PhÇn 1 víi dd HCl d­ cho ra 44,8 lÝt H2(§KTC) [/FONT]
[FONT=.VnTime]PhÇn 2 víi dung dÞch NaOH d­ cho ra 33,6 lÝt H2(§KTC) . [/FONT][FONT=.VnTime]TÝnh khèi l­îng Al vµ Fe trong hçn hîp A [/FONT]

Mỗi phần chứa :[TEX]n_{Al}=x; n_{Fe}=y[/TEX]
[TEX]\frac{3}{2}x+y=2[/TEX]

[TEX]\frac{3}{2}x=1,5[/TEX]

[TEX]x=1; y=1[/TEX]

 
A

acsimet_91

[FONT=.VnTime]Bµi 21[/FONT][FONT=.VnTime]: 1 Hçn hîp X gåm Fe vµ 1 kim lo¹i M cã hãa trÞ n kh«ng ®æi , khèi l­îng X lµ 7,22gam . Chia X ra lµm 2 phÇn b»ng nhau :[/FONT]
[FONT=.VnTime]PhÇn 1 víi dd HCl d­ cho ra 2,128lÝt H2(§KTC) [/FONT]
[FONT=.VnTime]PhÇn 2 víi dd HNO3 d­ cho ra khÝ duy nhÊt lµ NO cã V= 1,792lÝt H2(§KTC) .[/FONT]
[FONT=.VnTime]X¸c ®Þnh kim lo¹i M vµ % cña M trong hçn häp X . [/FONT]
[FONT=.VnTime][/FONT]

Bảo toàn e: Mỗi phần chứa:

[TEX]n_{Fe}=3n_{NO}-2n_{H_2}=0,05[/TEX]

[TEX]m_M=0,81[/TEX]

[TEX]0,05+\frac{0,81}{2M}.n=\frac{2,128}{22,4}=0,095 -> M=9n[/TEX]

-> M là Al
 
K

kimoanh10a4

trời ạ, anh acsimet này giỏi khâu dịch font chữ bị hỏng thật, em chẳng tài nào nhìn ra được^^
nếu được anh có thể gõ lại đề dược không? em cũng muốn làm thử cho biết^^
 
A

acsimet_91

[FONT=.VnTime]Bµi 19: [/FONT][FONT=.VnTime]Mét hçn A gåm Al vµ Fe ®­îc chia lµm 2 phÇn b»ng nhau :[/FONT]
[FONT=.VnTime]PhÇn 1 víi dd HCl d­ cho ra 44,8 lÝt H2(§KTC) [/FONT]
[FONT=.VnTime]PhÇn 2 víi dung dÞch NaOH d­ cho ra 33,6 lÝt H2(§KTC) . [/FONT][FONT=.VnTime]TÝnh khèi l­îng Al vµ Fe trong hçn hîp A [/FONT]
[FONT=.VnTime]Bµi 21[/FONT][FONT=.VnTime]: 1 Hçn hîp X gåm Fe vµ 1 kim lo¹i M cã hãa trÞ n kh«ng ®æi , khèi l­îng X lµ 7,22gam . Chia X ra lµm 2 phÇn b»ng nhau :[/FONT]
[FONT=.VnTime]PhÇn 1 víi dd HCl d­ cho ra 2,128lÝt H2(§KTC) [/FONT]
[FONT=.VnTime]PhÇn 2 víi dd HNO3 d­ cho ra khÝ duy nhÊt lµ NO cã V= 1,792lÝt H2(§KTC) .[/FONT]
[FONT=.VnTime]X¸c ®Þnh kim lo¹i M vµ % cña M trong hçn häp X . [/FONT]

[FONT=.VnTime]Bµi 25[/FONT][FONT=.VnTime]: Cho m gam Al vµo 100ml dd chøa Cu(NO3)2 0,3M vµ AgNO3 0,3M . Sau khi ph¶n øng kÕt thóc thu ®­îc mét chÊt r¾n A . [/FONT][FONT=.VnTime]Khi cho A t¸c dông v¬i HCl d­ thu ®­îc 0,336lÝt khÝ (®ktc) . Khèi l­îng cña Al ®· dïng vµ khèi l­îng chÊt r¾n A lÇn lùot lµ :[/FONT]
Anh thấy font này cũng đọc được mà :)
Vậy anh đánh lại đề bài nhé! :)
Bài 19: Một hỗn hợp A gồm Al, Fe được chia thành 2 phần bằng nhau:
Phần 1 với ddHCl cho ra 44,8lit H2 (đktc)
Phần 2 với dd NaOH dư cho ra 33,6lit H2 (đktc). Tính mAl; mFe trong hỗn hợp A.
Bài 21: 1 hóa hợp X gồm Fe và 1 kim loại M có hóa trị a ko đổi ; mX=7,22. Chia X thành 2 phần bằng nhau:
Phần 1: với ddHCl cho ra 2,128lit H2 (đktc)
Phần 2: với ddHNO3 cho ra khí duy nhất NO có V=1,792 lit (đktc)
Xác định M và % của M trong X
Bài 25: Cho m gam Al vào 100ml dd chứa Cu(NO3)2 0,3M và AgNO3 0,3M. Sau khi phản ứng kết thúc thu được 1 chất rắn A. Khi cho A tác dụng với HCl d thu được 0,336 lit khí (đktc). Khối lượng Al đã đùn và khối lượng chất rắn A lần lượt là...

Anh giải quyết nốt bài 25 nhé! :)

Sau phản ứng chất rắn A có thể gồm các chất sau: Cu; Ag; và có thể còn chứa Al dư.
Vì A+HCl->0,336l khí ---> A chứa AL dư

[TEX]n_{Al}=\frac{2n_{H_2}}{3}+\frac{2n_{Cu^{2+}}}{3}+\frac{n_{Ag^+}}{3}=0,04[/TEX]

[TEX]m_A=m_{Al d}+m_{Cu}+m_{Ag}=\frac{2n_{H_2}}{3}.27+0,03.64+0,03.108=5,43 (g)[/TEX]
 
Top Bottom