Bài tập nhôm 1

T

trangthanh993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một hỗn hợp X gồm Al và Fe2O3. Thực hiện phản ứng nhiệt nhôm hoàn toàn thu được chất rắn A. Cho A tác dụng với NaOH dư thu được 3.36 lít khí (đkc) còn lại là chất rắn B. Cho B tác dụng với dd H2SO4 lõang dư thu được 8.96 lít khí (đkc) Tính khối lượng Al và Fe2O3?
2. Thêm m gam K vào 300ml dd Ba(OH)2 0.1 M và NaOH 0.1 M thu được dd X. Cho từ từ dd X vào 200ml dd Al2(SO4)3 0.1M thu đựơc kết tủa Y. Để thu được kết tủa Y lớn nhất thì giá trị của m là bao nhiêu?
3. Hòa tan hoàn 0.3 mol hh Al và Al4C3 vào dd KOH dư thu đựơc a mol hh khí và dd X . Sục khí CO2 dư vào dd X, lượng kết tủa thu được là 46.8 gam. Xác định giá trị của m?
Mình cần gấp!!
 
Y

you_and_me_t1993

bai 1 qua de. khi pahn ung xay tona. ma cho A vao NaOH thu dc khi chung to rang Al phan ung het. luong khi sinh ra khi cho A vao NaOH thi ta tim dc luong Al du. khi cho chát rấn con lại vao B la Fe . tu luong H2 ta tinh dc mFe tu do ma tinh dc luong Al pan ứng
2Al+Fe2O3=>AL2O3+Fe

AL+NaOH+H20=>NaALO2+3/2 H2

AL203+2NaOH=>NaALO2+2H2O

Fe+H2SO4=>FeSO4+H2
 
M

marucohamhoc

Maruco làm thử câu 2 các bạn tham khảo nha:
Để kết tủa đạt giá trị lớn nhất thì Al3+ phải kết tủa hết( kết tủa còn chứa cả muối BaSO4 với n BaSO4= nBa( OH)2= 0,03 mol, SO4( 2-) dư)
n Al3+= 0,2x0,1x2=0,04 mol
= > n OH-= 3nAl3+= 0,04x 0,12 mol
= > nK= n KOH= nOH- -n OH trong Ba( OH)2- n OH trong NaOH
= n OH- - 2 nBa( OH)2- n NaOH
= 0,12- 0,3x0,1x2- 0,3x0,1= 0,03 mol
= > m= 0,03X39=1,17 gam
các bạn coi mình sai chỗ nào thì nói mình sửa nha
 
H

harry18

3. Hòa tan hoàn 0.3 mol hh Al và Al4C3 vào dd KOH dư thu đựơc a mol hh khí và dd X . Sục khí CO2 dư vào dd X, lượng kết tủa thu được là 46.8 gam. Xác định giá trị của m?
Mình cần gấp!!

A trả lời tạm bài này!

46,8 gam kết tủa là Al(OH)3, tính ra số mol là: ......... [TEX]n_1[/TEX] (tự tính)
Bảo toàn nhôm
[TEX]n_{Al} + 4n_{Al_4C_4} = n_1[/TEX]

Tính n1 được thì thay vào tính [TEX]n{Al_4C_4}[/TEX]. Ok nhá
 
Top Bottom