Bài tập nhiệt phân

T

thanhthinh_mx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Nung 37,6 gam muối nitrat của kim loại M đến khối lượng không đổi thu được 16g chất rắn và hh khí X có tỉ khối so với H2 bằng 21,6 .công thức muối nitrat là?
_chú ý tiêu đề phải đúng qui định diễn đàn.[Hóa 11] + nội dung. Thanks_
 
Last edited by a moderator:
B

bachocanhxtanh_450

Gọi x,y là số mol của NO2 và O2 trong hh X
D X/H2 = (46x + 32y)/(2x+2y) = 21,6 => x = 4y => Tỉ lệ này chứng tỏ chất rắn sinh ra là oxit KL
4M(NO3)n -----> 2M2On + 4nNO2 + nO2
4.(M+62n) _____ 2.(2M+16n)
37,6 ______ 16
=> M = 32n
n__1___[2]___3
M_32__ [64]__96
Vậy M = 64 -> M là Cu
 
Top Bottom