Hóa Bài tập nhiệt phân muối

donald trump

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
177
45
36
21
Hà Nội

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Nhiệt phân hoàn toàn hỗn hợp X gồm MgCO3, Mg(NO3)2 thu được hỗn hợp khí có tỉ khối so với H2 là 21,75. Tính thành phần % khối lượng MgCO3 trong hỗn hợp.
MgCO3 -----> MgO + CO2
x------------------------------x
Mg(NO3)2 -----> MgO + 2NO2 + 1/2O2
y----------------------------------2y-------y/2
Ta có: 44x + 46.2y + 32.y/2 = 43,5(x + 2y + y/2) => 0,5x = 0,75y => x = 1,5y
%MgCO3 = 1,5y.84/(1,5y.84+148y) ~ 45,99%
=> %Mg(NO3)2 = 54,01%
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt
Top Bottom