Bài tập nhiệt nhôm !!

P

phianh216

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: Trộn 5,4g Al với 17,4g Fe3O4 rồi tiến hành phản ứng nhiệt nhôm (giả sử Pư khử Fe3O4 thành Fe). Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp rắn sau phản ứng bằng dd H2SO4 loẵng dư thì thu được 5,376 l H2. Hiệu suất phản ứng là ?

Bt2: Nung nóng m gam hỗn hợp gồm Al và Fe3O4 trong điều kiện không có không khí. sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đc hỗn hợp rắn X. Cho X tác dụng với dd NaOH dư thu đc dd Y , chất rắn Z và 3,36 l khí H2. Sục khí CO2 dư vào dd Y thu đc 39g kết tủa. Tìm m ?
 
B

bont

B1: Trộn 5,4g Al với 17,4g Fe3O4 rồi tiến hành phản ứng nhiệt nhôm (giả sử Pư khử Fe3O4 thành Fe). Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp rắn sau phản ứng bằng dd H2SO4 loẵng dư thì thu được 5,376 l H2. Hiệu suất phản ứng là ?

viết pt pu 8Al+3Fe3O4 ===> 4Al2O3 + 9Fe
8X 3X 4X 9X
nAldư=0.2-8x nFe=9x
nH2=(0.2-8x)3/2+9x=0.24 mol
====>x=0.02 ===> h
t2: Nung nóng m gam hỗn hợp gồm Al và Fe3O4 trong điều kiện không có không khí. sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đc hỗn hợp rắn X. Cho X tác dụng với dd NaOH dư thu đc dd Y , chất rắn Z và 3,36 l khí H2. Sục khí CO2 dư vào dd Y thu đc 39g kết tủa. Tìm m ?

từ h2 tìm nhôm dư
từ kg kết tủa ra naalo2 trừ nhôm dư ra nhôm phản ứng===>fe3o4
 
Top Bottom