Bài tập nhiệt nhôm

T

thg94

1

1hitknokout

tính số mol h2 >>> tính được số mol Fe >.. tính được hiệu suất
còn tính toán bạn tự làm nhé
mình ko rảnh để tính :))
 
N

namnguyen_94

Trộn 10.8(g) bột nhôm với 34.8(g) bột Fe304 rồi tiến hành phản ứng nhiệt nhôm thu được hh A hòa tan hết A bằng dd HCl thu được 10.752(l) H2.tính hiệu suất phản ứng ?
ta có:nAl = 0,4 mol ; nn[TEX]Fe_3O_4[/TEX] = 0,15 mol ; nH2 = 0,48 mol
Gọi a là hiệu suất phản ứng
ta có: 8 Al + 3 [TEX]Fe_3O_4[/TEX] -----> 4 [TEX]Al_2O_3[/TEX] + 9 Fe
n : a.0,4 ---------------------------------------------a.0,45
----->số mol Al còn là : 0,4 - 0,4.a
---> [tex]\frac{3}{2}[/tex] .(0,4 - 0,4.a ) + 0,45.a = 0,48
--->0,15.a = 0,12
----> a = 0,8 ( hay H = 80% )
 
D

dangminhhuong

trộn 12,15gAl với 72 g Fe2O3 rồi tiến hành nhiệt nhôm trong điều kiện không có không khí , kết thúc phản ứng khối lượng chất rắn thu được là
 
Top Bottom