Hóa 12 Bài tập nhiệt luyện.

Huền Diệu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2018
229
52
61
21
Nam Định
THPT Thịnh Long

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho 21,6g một oxit sắt tác dụng hết với dung dịch HNO3 loãng dư thu được 2,24 lít NO. Xác định công thức oxit sắt?

Gọi a, b là mol Fe, O => 56a + 16b = 21,6
Mol NO = 0,1
Bảo toàn mol e: 3a = 3*0,1 + 2b
=> a = 0,3 và b = 0,3
a : b = 1 : 1 => FeO
 
  • Like
Reactions: Huền Diệu
Top Bottom