Hóa 12 Bài tập nhiệt luyện.

Huền Diệu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2018
229
52
61
21
Nam Định
THPT Thịnh Long
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm Al, Fe3O4, CuO, trong đó oxi chiếm 25% khối lượng hỗn hợp. Cho 0,672 lít khí CO(đktc) đi qua m gam X nung nóng, sau một thời gian thu được chất rắn Y và hỗn hợp Z có tỉ khối so với H2 bằng 18. Hòa tan hoàn toàn Y trong dung dịch HNO3 loãng (dư), thu được dung dịch chứa 3,08 m gam muối và 0,448 lít khí NO ( ở đktc, là sản phẩm khử duy nhất). Giá trị m gần giá trị nào nhất sau đây?
A. 4,0
B.4,75
C.4,25
D.4,5
Giúp mình với. Mình cảm ơn nhé!
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Hỗn hợp X gồm Al, Fe3O4, CuO, trong đó oxi chiếm 25% khối lượng hỗn hợp. Cho 0,672 lít khí CO(đktc) đi qua m gam X nung nóng, sau một thời gian thu được chất rắn Y và hỗn hợp Z có tỉ khối so với H2 bằng 18. Hòa tan hoàn toàn Y trong dung dịch HNO3 loãng (dư), thu được dung dịch chứa 3,08 m gam muối và 0,448 lít khí NO ( ở đktc, là sản phẩm khử duy nhất). Giá trị m gần giá trị nào nhất sau đây?
A. 4,0
B.4,75
C.4,25
D.4,5
Giúp mình với. Mình cảm ơn nhé!
nCO=0,03 mol
hỗn hợp Z có tỉ khối so với H2 bằng 18
=> nCO=0,015 ; nCO2=0,015 mol ( tự tính nha)
82063439_2576202352651344_571672344804720640_n.jpg
 
  • Like
Reactions: Huền Diệu
Top Bottom