bài tập nhiệt luyện

B

bacho.1

Một bài toán hay về bảo toàn e và bảo toàn nguyên tố
Có quá trình nhường nhận e như sau
_ CO nhường e tạo CO2 và Fe2O3 nhận e tạo thành 4 chất
_ 4 chất sản phẩm lại cho e tạo ra muối Fe3+ và NO3- nhận e tạo thành NO
vậy nên số mol mà CO đã cho cũng là số mol ma NO3- nhận về
nên ta có
NO3- + 3e ----------NO
0,06--------0,02
CO -------------CO2 + 2e
0,03--------------------0,06
suy ra khối lượng Oxi mà CO thu về = 0,03 . 16 =0,48g
vậy nên m = 0,48 + 6,72 = 7,3
========================================
Vay đấy bạn ạ , chúc bạn học tốt
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom