Vật lí 10 Bài tập nhiệt lượng

U Linh

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2018
42
9
21
20
Hà Giang
Trường.........

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Câu 1: Người ta thực hiện công 90J để nén khí trong một xilanh, làm cho nội năng của chất khí tăng lên 60J. Nhiệt lượng truyền ra môi trường xung quanh là.
Ta có: [tex]\Delta U = A+Q[/tex]
A là công thực hiện
Q là nhiệt lượng khí nhận được
=> Nhiệt lượng truyền ra môi trường Q' = -Q = 90-60 = 30J
 
  • Like
Reactions: U Linh
Top Bottom