Vật lí 8 Bài tập nhiệt học

khanhchiho123

Học sinh
Thành viên
24 Tháng ba 2022
67
45
26
16
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta dùng bếp điện để đun sôi một ấm đồng có khối lượng 500g chứa 2,5l nước ở 250C.Biết Cnước=4200J/kg.K;Cđồng=380J/kg.K.
a.Tính nhiệt lượng mà ấm và nước thu vào cho khi nước sôi
b.biết rằng chỉ có 85% nhiệt lượng mà bếp tỏa ra truyền cho ấm và nước,và trung bình mỗi giây bếp tỏa ra 1 nhiệt lượng là 1100J.Sau khi đun bao lâu thì nươc sôi
giúp với 11h mình nộp rồihttps://diendan.hocmai.vn/javascript:void(0);
 

newt21

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
17 Tháng tư 2022
592
1
509
126
Hà Nội
Người ta dùng bếp điện để đun sôi một ấm đồng có khối lượng 500g chứa 2,5l nước ở 250C.Biết Cnước=4200J/kg.K;Cđồng=380J/kg.K.
a.Tính nhiệt lượng mà ấm và nước thu vào cho khi nước sôi
b.biết rằng chỉ có 85% nhiệt lượng mà bếp tỏa ra truyền cho ấm và nước,và trung bình mỗi giây bếp tỏa ra 1 nhiệt lượng là 1100J.Sau khi đun bao lâu thì nươc sôi
giúp với 11h mình nộp rồihttps://diendan.hocmai.vn/javascript:void(0);
khanhchiho123a)t2=100 độ, t1= 25 độ
nhiệt lượng truyền cho nước: [imath]Q2=m1.c1.(t2-t1)[/imath] (C1=C nước)
nhiệt lượng truyền cho ấm đồng: [imath]Q2=m2.c2.(t2-t1)[/imath] (C2=C đồng)
nhiệt lượng để đun sôi: [imath]Q=Q1+Q2[/imath]
b) [imath]H=\frac{Qci}{Qtp} \Rightarrow Qci=85%.1100[/imath] [imath]\Rightarrow t=\frac{Q}{Qci}[/imath]
Qci là nhiệt lượng có ích tỏa ra trong 1s
Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 
  • Like
Reactions: khanhchiho123

khanhchiho123

Học sinh
Thành viên
24 Tháng ba 2022
67
45
26
16
Nghệ An
tks bạn nha mình hiểu rồi
 
Top Bottom