bài tập nhiệt chuyên lý

D

demlanh149

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhờ Thầy cô và các bạn giải giúp bài tập sau:
[FONT=&quot] [/FONT][FONT=&quot]Một động cơ có công suất 126kW, hiệu suất 30%. Cho biết phần công suất tiêu hao của động cơ biến thành nhiệt làm nóng động cơ. Động cơ được làm nguội bằng một dòng nước chảy qua. Nhiệt độ nước khi ra khỏi động cơ cao hơn nhiệt độ khi đi vào là 30oC. Nước có trọng lượng riêng D = 1000kg/m3, nhiệt dung riêng c = 4200J/(kg.K).[/FONT]
[FONT=&quot]a) [/FONT][FONT=&quot]Tính lưu lượng nước chảy qua động cơ (thể tích nước qua động cơ trong 1s).[/FONT]
[FONT=&quot]b) [/FONT][FONT=&quot]Tính thể tích nước chảy qua động cơ khi động cơ hoạt động trong 1h.[/FONT]
 
  • Like
Reactions: Ash10010010001
C

congratulation11

a) Xét trong khoảng thời gian $t$.

Nhiệt sinh ra do động cơ là: $Q=126000t.0,7=88200t \ \ (Wh)$

Đổi $88200t \ \ Wh=317 520 000t \ \ J$

Trong khoảng thời gian này, thể tích nước đi qua động cơ là $V$.

Ta có: $DV.C.30=Q \\ 317 520 000 t= 1000.V.4200.30=126.10^6V$

(D ở đây là khối lượng riêng, không phải trọng lượng riêng nhé ;)) )

Lưu lượng nước qua động cơ trong 1 s là:

$k=\dfrac{V}{t}=2,52 \ \ (m^3/s)$

b) Thể tích nước chảy qua động cơ trong 1 h là:

$V'=k.3600=9072 \ \ (m^3)$

Đáp số: ...
 

Ash10010010001

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng mười một 2017
1
0
16
27
TP Hồ Chí Minh
A) Xét trong khoảng thời gian $t = 1s$.

Nhiệt sinh ra do động cơ là: $Q=126000.0,7=88200 \ \ (J)$

Trong khoảng thời gian này, thể tích nước đi qua động cơ là $V$.

Thay vào phương trình ta sẽ tính ra được m từ đó suy ra thể tích nước và lưu lượng

(D ở đây là khối lượng riêng, không phải trọng lượng riêng nhé ;)) )

Lưu lượng nước qua động cơ trong 1 s là:

$k=\dfrac{V}{t}=0.0007 \ \ (m^3/s)$

b) Thể tích nước chảy qua động cơ trong 1 h là:

$V'=k.3600=2.52\ \ (m^3)$

Đáp số: ...
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom