bai tap nhanh nay ban!!!!!!!!!!!!!1

V

vjp2201

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ hoà tan hoan toan hh kim loai gom:Mg ,Al ,Zn Fe Ni Cu Ag vào dd HNO3 loang dư thu vdược dd X . Cho x tác dung với dd NaOH dư thu dược kêt tua Y .dem Y tac dung voi dd NH3 dư , dến phan ung hoan toan thu duoc ket tua Z . số hiđroxit có trong Y va Z lan luot là
A 7;4
B;3;2
c 5;2
D 4;2


2\ cho 7,8 g Zn tan het trong dd HNO3 thu duoc V lit khi duy nhat la N2O ở dktc .Lay dd con lai lam bay hơi từ từ thu đươc 23,8 g chất ran khan .Gia tri cua V là?

=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((
 
H

huy266

bài 1 đáp án D. kết tủa Y là Mg(OH)2, Fe(OH)3, Ni(OH)2 Cu(OH)2 và Ag2O.
kết tủa Z là Mg(OH)2 và Fe(OH)3
Bài 2 Do làm bay hơi từ từ nên chất rắn khan ở đây là muối thôi. viết pt la xong ma
 
Last edited by a moderator:
S

sock08cat

mình vẫn chẳng hỉu cái bài 2 thế nào nữa no cho như thế thì chỉ suy ra được mỗi cái pt về KL hơi nước và khí N2O thôi ak. giải kĩ hộ mình coi
 
H

huy266

4Zn+ 10HNO3--------> 4Zn(NO3)2+ N20+ 5 H20. Nếu chỉ có pt này thôi thì vô lý. Vì chất rắn khan chỉ có 0.12 mol muối kẽm. Mặt khác lưu ý những dạng bài cho Mg, Al, Zn pu vs HNO3 mà không có đặc nóng thì rất dễ tạo ra NH4NO3 nhé. Bây giờ giải lại thử xem :))))
 
H

huy266

đáp án là 0.3584 (l) nhé. nếu không hiểu ở đâu nữa thì cứ hỏi tiếp nhé.
 
Last edited by a moderator:
N

ngocthao1995

1/ hoà tan hoan toan hh kim loai gom:Mg ,Al ,Zn Fe Ni Cu Ag vào dd HNO3 loang dư thu vdược dd X . Cho x tác dung với dd NaOH dư thu dược kêt tua Y .dem Y tac dung voi dd NH3 dư , dến phan ung hoan toan thu duoc ket tua Z . số hiđroxit có trong Y va Z lan luot là
A 7;4
B;3;2
c 5;2
D 4;2

Cho X tác dụng với NaOH dư thì muối Al3+ tan hết

--> Kết tủa Y có Mg(OH)2, Fe(OH)3 , Ni(OH)2, Cu(OH)2

Cho Y vào NH3 thì Ni2+ , Cu2+ , Zn2+ tan để tạo phức

--> Kết tủa Z chỉ còn Mg(OH)2 và Fe(OH)3

@ huy : tks bạn đã nhắc.
 
Last edited by a moderator:
N

ngocthao1995

2\ cho 7,8 g Zn tan het trong dd HNO3 thu duoc V lit khi duy nhat la N2O ở dktc .Lay dd con lai lam bay hơi từ từ thu đươc 23,8 g chất ran khan .Gia tri cua V là?

=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((

Phản ứng tạo NH4NO3

nZn=nZn(NO3)2=0,12 mol

--> mZn(NO3)2=22,68g

--> [TEX]nNH_4NO_3=\frac{23,8-22,68}{80}=0,014 mol[/TEX]

--> [TEX]n N_2O=\frac{0,12.2-0,014.8}{8}=0,016 mol[/TEX]

--> VN2O=0,3584l
 
Last edited by a moderator:
H

huy266

Mình sinh năm 1993 đấy:)).còn 1 pu là AgN03+ NaOH---> AgOH+ NaNO3. AgOH không bền nên phân huỷ thành Ag20 : 2AgOH----> Ag2O+ 2H2O. Vì vậy còn kết tủa Ag20 nhé. Nhưng hình như là mình nhầm đề vì nó không hỏi kết tủa mà hỏi hidroxit. nên SR
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom