Sinh 10 Bài Tập Nhân Đôi ADN

Shalala là la

Học sinh
Thành viên
4 Tháng sáu 2019
94
15
26
21
Đồng Tháp
THCS Lưu Văn Lang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1. 1 phân tử ADN có chiều dài [tex]17.10^{5}\A^{o}[/tex] và có 20% số nu loại A. Phân tử ADN này nhân đôi 3 lần. Hãy xác định:
a. Số nucleotit mỗi loại của ADN
b.Số nucleotit mỗi loại mà môi trường cung cấp cho quá trình nhân đôi
c. Số phân tử ADN đc cấu tạo hòan tòan từ nguyên liệu môi trường
B2. Một phân tử ADN có chiều dài 306mm và trên mạch 1 có tỉ lệ 4 loại nu A:T:G:X=1:3:2:4
Phân tử ADN này nhân đôi 2 lần. Hãy xác định
a. Số nucleotit mỗi loại của ADN
b. Số nucleotit mỗi loại có trong tất cả ADN con
Giúp với mai mình nộp rồi ạ
 
Last edited:

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
21
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
B1. 1 phân tử ADN có chiều dài và có 20% số nu loại A. Phân tử ADN này nhân đôi 3 lần. Hãy xác định:
a. Số nucleotit mỗi loại của ADN
b.Số nucleotit mỗi loại mà môi trường cung cấp cho quá trình nhân đôi
c. Số phân tử ADN đc cấu tạo hòan tòan từ nguyên liệu môi trường
B2. Một phân tử ADN có chiều dài 306mm và trên mạch 1 có tỉ lệ 4 loại nu A:T:G:X=1:3:2:4
Phân tử ADN này nhân đôi 2 lần. Hãy xác định
a. Số nucleotit mỗi loại của ADN
b. Số nucleotit mỗi loại có trong tất cả ADN con
Giúp với mai mình nộp rồi ạ
Bài 1: Thiếu dữ kiện chiều dài là bao nhiêu
Bài 2: 1mm= 10^7 Angstrong
-> Từ đó tính N= 2L/3,4= (2.10^7)/3,4
-> Tính dc N -> Tính dc N/2 -> Tính được A1,T1, G1, X1
A1=1/10. N/2
T1= 3/10.N/20
Tương tự ráp các tỉ lệ với G1 và X1
Số nu mỗi loại của ADN:
A=T=A1+T1
G=X=G1+X1
b) Số nu mỗi loại có trong tất cả ADN con.
- Số ADN con: 2^2=4
- Số nu mỗi loại trong các ADN con:
A(con)=T(con)=4.A
G(con)=X(con)=4.G

Anh hướnng dẫn vậy em tự làm nhé
Check lại xem sót dữ kiện nào của bài 1 không nhé em! Cảm ơn em
 
Top Bottom