Sinh 12 bài tập nhân đôi ADN

uy mịch

Học sinh
Thành viên
5 Tháng tám 2018
137
83
21
23
Thái Bình
thpt

ThinhdhvA1K50

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2018
319
712
71
23
Hà Tĩnh
THPT CHUYÊN ĐẠI HỌC VINH
L=4080 => N=2L/3,4=2400(Nu)=2A+2G=>A+G=1200(Nu)
Vì T=A, G=X =>%A-%G=10%=>A-G=240
=>A=T=720; G=X=480
Amt=Tmt=A*(2^5-1)=22320
Gmt=Xmt=G*(2^5-1)=14880
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

thiên thần áo trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng chín 2017
171
419
84
21
Nghệ An
một gen có l=4080A có hiệu tỉ lệ %A với một loại khác là 10%. tính số nu từng loại mà môi trường cung cấp khi gen nhân đôi 5 lần
ta có : %A - %G = 10%
%A + % G = 50%
--> % A= 30%
% G = 20%
L = N/2 . 3,4= 4080
--> N= 2400 nu
---> A = T = 2400 . 30%= 720 nu
G= X = 2400 . 20% = 480 nu
--> Amt= Tmt = A* ( 2^5-1)=22320 nu
Gmt= Xmt = G* ( 2^5 -1) = 14880 nu
 
Top Bottom