bài tập nhận biết

0

01636516376

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1
để phân biệt C2H5Cl, CH2=CHCH2Cl, C6H5Cl cần dùng:
A dd NaOH ở nhiệt độ thường
B ---------khi đun nóng
C NaOH, dd AgNO3
D h2o đun sôi, dd NaOH, dd AgNO3
ds: D
2
để phân biệt polietilen và poli(vinyl clorua) có thể dùng?
đáp án: dung dịch NaOH, dd HNO3 và dd AgNO3
 
A

acidnitric_hno3

1
để phân biệt C2H5Cl, CH2=CHCH2Cl, C6H5Cl cần dùng:
A dd NaOH ở nhiệt độ thường
B ---------khi đun nóng
C NaOH, dd AgNO3
D h2o đun sôi, dd NaOH, dd AgNO3
ds: D
Giải thích : D đúng :
CHo H2O đun sôi vào thì CH2=CH-CH2Cl bị thủy phân tạo HCl , CHo AgNO3 vào thấy kết tủa
Cho dung dịch NaOH vào thì C2H5Cl bị thủy phân tạo HCl , CHo AgNO3 vào thấy kết tủa
Còn lại là C6H5Cl ( chỉ bị thủy phân trong môi trường kiềm đặc nóng!)
 
Top Bottom