Bài tập nhận biết

F

fanclamp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 1 số bài mong các bác giúp giùm em.Em cảm ơn nhiều:D :D :D
B1:Chì dùng phenolphtalein có thể phân biệt được 3 dung dịch nào dưới đây:
A.KOH,KCl,H2SO4
B.KOH,KCl,NaCl
C.KOH,NaOH,H2SO4
D.KOH,H2SO4,HCl
B2:Chỉ dùng một thuốc thử duy nhất,hãy phân biệt các chất sau:CH3OH,C2H5OH,C3H7OH
A.CH3COOH/H2SO4,đặc,nhiệt độ
B.H2SO4,đặc;140oC
C.Kim loại kiềm
D.H2SO4 ,đặc,180oC
B3:Điện phân dung dịch nào sau đây thực chất là điện phân nước:
A.NaCl
B.NaF
C.CuCl2
D.Cu(NO3)2
 
Last edited by a moderator:
M

marucohamhoc

theo mình, câu 3 là B thì phải
PTđp các dung dịch:

dung dịch NaCl: 2H2O..................+ 2NaCl= > 2NaOH............+ Cl2...........+ H2( H2O chỉ bị điện phân bên catot vì Na ko bị điện phân)
dung dịch CuCl2: Cu2+...............+2Cl-= >Cu+ Cl2( Cu2+ và Cl- điện phân trước )
dung dịch Cu( NO3)2: 2Cu( NO3)2.............+ 2H2O= > 2Cu+ O2+ 4HNO3( H2O chỉ bị điện phân bên anot vì NO3 - là gốc axit mạnh ko bị điện phân)
còn NaF vì cả Na+ và F- đều là kim loại và phi kim mạnh nên đều ko điện phân mà thay vào đó sẽ xảy ra sự điện phân nước ở cả 2 cực)
 
Top Bottom