bai` tập nhận biết dây

T

thekite_999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1: Có ba lọ không nhãn, mỗi lọ đựng 1 trong những dung dịch không màu sau: NaCl, NaOH, HCl. Hãy nhận biết dung dịch đựng trong mỗi lo bằng phương pháp hoá học.
bài 2: Cho 40,8 gam bột nhôm ỗit phản ứng vừa đủ vs dung dịch H2SO4 0.5 M.
a) tính khối lượng muối thu dc
b) tính thể tích dung dịch ãit đã dùng.
 
W

whitetigerbaekho

Câu 2
Al2O3+3H2SO4-> Al2(SO4)3+3H2O
n Al2O3=0,4 Mol
n Al2(SO4)3= n Al2O3= 0,4 Mol
m muối =136,8 g
nH2SO4=1/3nAl2O3=0,4/3 Mol
V H2SO4=0,27 lít = 270 ml
 
C

connhikhuc

bai 1: Có ba lọ không nhãn, mỗi lọ đựng 1 trong những dung dịch không màu sau: NaCl, NaOH, HCl. Hãy nhận biết dung dịch đựng trong mỗi lo bằng phương pháp hoá học.
bài 2: Cho 40,8 gam bột nhôm ỗit phản ứng vừa đủ vs dung dịch H2SO4 0.5 M.
a) tính khối lượng muối thu dc
b) tính thể tích dung dịch ãit đã dùng.

1) lấy 3 mẫu thử ra và cho vào đó mỗi lọ một ít Na2CO3 lọ nào có khí bay ra là HCl và khí là CO2 hai lọ còn lại thì cho Ag vào có kết tủa trắng là NaCl

2)
Al2O3 + 3H2SO4 \Rightarrow Al2(SO4)3+ 3H2O
0,4_____1,2____________0,4

\Rightarrow khối lượng muối m = 0,4.342 = 136,8g
\Rightarrow V = 2,4(l)
 
W

whitetigerbaekho

1) lấy 3 mẫu thử ra và cho vào đó mỗi lọ một ít Na2CO3 lọ nào có khí bay ra là HCl và khí là CO2 hai lọ còn lại thì cho Ag vào có kết tủa trắng là NaCl

2)
Al2O3 + 3H2SO4 \Rightarrow Al2(SO4)3+ 3H2O
0,4_____1,2____________0,4

\Rightarrow khối lượng muối m = 0,4.342 = 136,8g
\Rightarrow V = 2,4(l)

Ag tác dụng được với NaCl hả bạn
--------------------------------------
 
J

jennythu

bai 1: Có ba lọ không nhãn, mỗi lọ đựng 1 trong những dung dịch không màu sau: NaCl, NaOH, HCl. Hãy nhận biết dung dịch đựng trong mỗi lo bằng phương pháp hoá học.
bài 2: Cho 40,8 gam bột nhôm ỗit phản ứng vừa đủ vs dung dịch H2SO4 0.5 M.
a) tính khối lượng muối thu dc
b) tính thể tích dung dịch ãit đã dùng.

Bài làm:
1/Trích mẫu thử
-Thử lần lượt với giấy quì tím
+ Mẫu thử nào làm quì tím hoá xanh là NaOH
+ Mẫu thử nào làm quì tím hoá đỏ là HCl
+ Mẫu thử nào không có hiện tượng là NaCl
 
Top Bottom