Hóa 11 Bài tập NH3

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp khí gồm NH3, N2, H2. Để tách NH3 khỏi hỗn hợp, đầu tiên người ta cho hỗn hợp đó tác dụng hoàn toàn với 1kg dung dịch H2SO4 60%; sản phẩm thu được cho tác dụng hoàn toàn với dung dịch NaOH 1M. Biết rằng hiệu suất của mỗi phản ứng là 90%.
a) Tính thể tích NH3 thu được ở đktc.
b) Tính thể tích dung dịch NaOH cần dùng.
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Một hỗn hợp khí gồm NH3, N2, H2. Để tách NH3 khỏi hỗn hợp, đầu tiên người ta cho hỗn hợp đó tác dụng hoàn toàn với 1kg dung dịch H2SO4 60%; sản phẩm thu được cho tác dụng hoàn toàn với dung dịch NaOH 1M. Biết rằng hiệu suất của mỗi phản ứng là 90%.
a) Tính thể tích NH3 thu được ở đktc.
b) Tính thể tích dung dịch NaOH cần dùng.
nH2SO4 = 1000.60%/98 ~ 6,122 mol
Nếu mình không nhầm thì:
- nNH3 = 2.nH2SO4.90%
- nNaOH = 2.nH2SO4/90%
 
  • Like
Reactions: Duyen Nguyen
Top Bottom