Hóa 10 bài tập nguyên tử

Thiên Vy

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng năm 2017
85
28
56
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Trong tự nhiên Cu tồn tại với 2 loại đồng vị là 63Cu và 65Cu. Nguyên tử khối trung bình của Cu bằng 63,546. Tìm số nguyên tử 63Cu cú trong 32g Cu (biết số Ayogadro=6,022.10^23)
20)Trong tự nhiên Cu có 2 đồng vị bền là 63Cu và 65Cu. Nguyên tử khối trung bình của Cu bằng 63,546. Hãy tính:
a) tính phần trăm nguyên tử từng đồng vị
b) Tính số nguyên tử 65Cu có trong 67,27g CuCl2. NTKTB của CLo là 35,5
c) Clo có 2 đồng vị 35Cl và 37Cl. Hỏi có bao nhiêu phân tử CuCl2 hình thành từ những đồng vị của 2 nguyên tố đồng và clo?
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
1)Trong tự nhiên Cu tồn tại với 2 loại đồng vị là 63Cu và 65Cu. Nguyên tử khối trung bình của Cu bằng 63,546. Tìm số nguyên tử 63Cu cú trong 32g Cu (biết số Ayogadro=6,022.10^23)
1,gọi a là % nt của 63Cu
100-a là % nt của 65Cu
ta có63a+65(100-a))/100=63,546
giải ra:a=72,7%
nCu=32/64=0,5 mol
số nt Cu=0,5.6,022.10^23 nt
số nt 63Cu=72,7%.0,5.6,022.10^23 nt
2,tương tự thôi bạn
 
Top Bottom