Hóa 10 Bài tập nguyên tử

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
14.
Gọi 2 đồng vị cần tìm lần lượt là A và B
Ta có : %A=3%B
$\rightarrow %$ số nguyên tử của đồng vị A $=75%$ tổng số nguyên tử
$\rightarrow %$ số nguyên tử của đồng vị B $=25%$ tổng số nguyên tử
*
Gọi số khối của đồng vị A là a -> số khối của đồng vị B là (a+2)
Ta có : $\frac{75a+25(a+2)}{100}=35,5$
$\rightarrow a=35$
*
Gọi số khối của đồng vị B là a -> số khối của đồng vị A là (a+2)
Tương tự $ \rightarrow a=34$
15.
Có 6 loại phân tử CO2 sẽ tạo thành
Bạn ghép từng cặp lại sẽ được 6 cặp nhé
 
  • Like
Reactions: Oanhhng

Oanhhng

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng sáu 2018
30
4
6
21
Đắk Lắk
Thcs ngô mây
14.
Gọi 2 đồng vị cần tìm lần lượt là A và B
Ta có : %A=3%B
$\rightarrow %$ số nguyên tử của đồng vị A $=75%$ tổng số nguyên tử
$\rightarrow %$ số nguyên tử của đồng vị B $=25%$ tổng số nguyên tử
*
Gọi số khối của đồng vị A là a -> số khối của đồng vị B là (a+2)
Ta có : $\frac{75a+25(a+2)}{100}=35,5$
$\rightarrow a=35$
*
Gọi số khối của đồng vị B là a -> số khối của đồng vị A là (a+2)
Tương tự $ \rightarrow a=34$
15.
Có 6 loại phân tử CO2 sẽ tạo thành
Bạn ghép từng cặp lại sẽ được 6 cặp nhé
Dạ em hỏi tí. Số khối của 2 đồng vị cách nhau 2 đơn vị sao ạ
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Dạ em hỏi tí. Số khối của 2 đồng vị cách nhau 2 đơn vị sao ạ
Theo chị hiểu là số khối của 2 đồng vị hơn nhau 2 đơn vị ý
Số khối của đồng vị này hơn đồng vị kia 2 đơn vị hoặc ngược lại
 
  • Like
Reactions: Oanhhng

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
14.
Gọi 2 đồng vị cần tìm lần lượt là A và B
Ta có : %A=3%B
$\rightarrow %$ số nguyên tử của đồng vị A $=75%$ tổng số nguyên tử
$\rightarrow %$ số nguyên tử của đồng vị B $=25%$ tổng số nguyên tử
*
Gọi số khối của đồng vị A là a -> số khối của đồng vị B là (a+2)
Ta có : $\frac{75a+25(a+2)}{100}=35,5$
$\rightarrow a=35$
*
Gọi số khối của đồng vị B là a -> số khối của đồng vị A là (a+2)
Tương tự $ \rightarrow a=34$
15.
Có 6 loại phân tử CO2 sẽ tạo thành
Bạn ghép từng cặp lại sẽ được 6 cặp nhé
đã edit
 
Top Bottom