Hóa 8 Bài tập nguyên tử

nguyendungnd1980@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
23
5
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tổng số hạt proton electron notron trong hai nguyên tử kim loại A và B là 177 trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt ko mang điện là 47 số hạt mang điện của nguyên tử B nhiều hơn của nguyên tử Á là 8. Hỏi À B là những nguyên tử kim loại nào
Các bạn giải chi tiết giùm mình nha TKS
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Tổng số hạt proton electron notron trong hai nguyên tử kim loại A và B là 177 trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt ko mang điện là 47 số hạt mang điện của nguyên tử B nhiều hơn của nguyên tử Á là 8. Hỏi À B là những nguyên tử kim loại nào
Các bạn giải chi tiết giùm mình nha TKS
-Theo đề ta có:
pA+eA+nA+pB+eB+nB=177 (1)
-Vì: số hạt mang điện nhiều hơn hạt ko mang điện là 47
=>pA+eA+pB+eB-nA-nB=47 (2)
-Và: số hạt mang điện của B nhiều hơn A là 8:
=> pB+eB-pA-eA=8 (3)
(1)+(2)=2(pA+eA+pB+eB)=224
=>pA+eA+pB+eB=112 (4)
(4)+(3)=2pB+2eB=120
=>4pB=120
=>pB=eB=30 (5)
-Suy ra: (3)=60-(pA+eA)=8
=>2pA=52
=>pA=eA=26
Dựa vào số proton ở mỗi nguyên tử => A là Fe; B là Zn
 
Top Bottom