bài tập nguyên tử

C

clara_ayumi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.electron của nguyên tử hidro chuyển động bên trong 1 hình cầu có bán kính 3.10^-8 cm. hạt nhân của nguyên tử hidro được coi như 1 quả cầu có bán kính 5.10^-13 cm. nếu phóng đại hạt nhân lên thành quả bóng có đường kính là 6 cm thì bán kính nguyên tử là bao nhiêu?
mọi người trả lời giúp em với.
 
0

0samabinladen

electron của nguyên tử hidro chuyển động bên trong 1 hình cầu có bán kính [tex]3.10^{-8} cm[/tex]. hạt nhân của nguyên tử hidro được coi như 1 quả cầu có bán kính [tex]5.10^{-13} cm[/tex]. nếu phóng đại hạt nhân lên thành quả bóng có đường kính là 6 cm thì bán kính nguyên tử là bao nhiêu?

Tỉ lệ cố định [tex]\frac{R_{nt}}{R_{hn}}=\frac{3.10^{-8}}{5.10^{-13}}=6.10^4[/tex] lần

Khi phóng đại lên [tex] R_{hn}=6cm \rightarrow R_{nt}=6.10^4.6=36.10^4cm=3,6km[/tex]
 
Top Bottom