bài tập nguyên tử

C

casaultk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a/ cho tổng số hạt trong một nguyên tử là 155 trong đó tổng số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 33 hạt. xác định số p, n, ecos trong 10,8 gam nguyên tử X ( NA=6*10^23 )

b/ ion X- có phân lớp ngoài cùng là 4p6. xác định vị trí của X trong bảng tuần hoàn, viết các phương trình phản ứng minh hoạ tính chất của đơn chất X

c/ viết công thức cấu tạo , xác định trạng thái lai hoá của cacbon và vẽ sự xen phủ obitan ( theo thuyết lai hoá ) để tạo liên kết xich ma trong phân tử C2H4 và C2H2
 
A

anhtraj_no1

1,
a,cho tổng số hạt trong một nguyên tử X là 155 trong đó tổng số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điiện là 33 hạt. xác định sô p,n,e có trong 10,8 (g0 nguyên tử X (biết NA=6*10^23)
b/ ion X có phân lớp ngoài cùng là 4p6. xác định vị trí của X trong bàng tuần hoàn , viết các phương trình phản ứng mnh họa tính chất hóa học của X

a,
2Z+N = 155
2Z-N = 33

Z = 47 => Ag

b, cấu hình e
1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 4s2 3d10 4p6
=> Z = 36 => Kr
 
Top Bottom