Hóa 10 bài tập nguyên tử ( khó, cần giúp gấp)

Mai Hải Đăng

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tư 2017
145
41
69
21
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/chia 192 gam hỗn hợp A gồm MgO,fe3O4,Fe2O3 thành hai phần bằng nhau. Cho phần thứ nhất tác dụng hết với dung dịch HCl dư được 192,25 gam muối khan. Phần thứ 2 tác dụng vừa đủ với dung dịch M là hỗn hợp HCl, H2SO4 loãng thu đucợ 217,25 gam muối khan. Tính số mol của H2SO4 trong dung dịch M
2/trộn 5,85 gam muối NaCl vào 16,15 gam ( hỗn hợp A gồm 2 muối của một kim loại), thấy phần trăm khối lượng của NaCl trong hỗn hợp mới bằng 53,19%. Hòa tan hỗn hợp mới trong nước thu được dung dịch A. Để phản ứng hoàn toàn với A cần vừa đủ 200ml dung dịch AgNO3 1,5M. Tìm công thức của 2 muối trong hỗn hợp muối đầu
 
Last edited:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
1/chia 192 gam hỗn hợp A gồm MgO,fe3O4,Fe2O3 thành hai phần bằng nhau. Cho phần thứ nhất tác dụng hết với dung dịch HCl dư được 192,25 gam muối khan. Phần thứ 2 tác dụng vừa đủ với dung dịch M là hỗn hợp HCl, H2SO4 loãng thu đucợ 217,25 gam muối khan. Tính số mol của H2SO4 trong dung dịch M

Qui mỗi phần hh A: M2On a mol => 2Ma + 16na = 96
Phần 1:
M2On + 2n H+ -> 2 Mn+ + n H2O
a--------------2na--------2a
cho MCln 2a mol => m muối = 2Ma + 71an = 192,25. => an = 1,75
=> m kim loại = 2Ma = 96 - 16an = 68
Phần 2:
Gọi x, y là mol HCl, H2SO4
=> mol H+ = x + 2y = 2na = 3,5
m muối = 68 + 35,5x + 96y = 217,25
=> giải hệ => kết quả
 
  • Like
Reactions: phamhiennb2003

Le Kim

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng chín 2018
9
0
1
21
Tiền Giang
THPT Đốc Binh Kiều
Bài 1:Tổng số hạt của phân tử M2X là 140, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điệnlà 44. Số khối của M lớn hơn X là 23. Tổng số hạt của M lớn hơn X là 34.
a/Tìm số hiệu nguyên tử M và X.
b/Tính thành phần % khối lượng của M trong phân tử M
2X.
 
Top Bottom