Hóa 10 Bài tập nguyên tử 10

leminhphuongcake@gmail.com

Học sinh
Thành viên
5 Tháng chín 2019
4
6
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong phân tử A2B gồm ion A+ và B2- có tổng số các hạt là 140, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 44. Mặt khác, người ta biết số khối của ion A+ lớn hơn trong ion B2- là 23. Tổng số hạt trong ion A+ nhiều hơn trong ion B2- là 31. a. Xác định điện tích hạt nhân của A và B. b. Viết cấu hình electron của các ion A+ và B2-.
 
  • Like
Reactions: Phạm Thúy Hằng

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Trong phân tử A2B gồm ion A+ và B2- có tổng số các hạt là 140, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 44. Mặt khác, người ta biết số khối của ion A+ lớn hơn trong ion B2- là 23. Tổng số hạt trong ion A+ nhiều hơn trong ion B2- là 31. a. Xác định điện tích hạt nhân của A và B. b. Viết cấu hình electron của các ion A+ và B2-.
pA+ + eA+ = 2pA+ - 1
pB2- + eB2- = 2pB2- + 2
4 ẩn 4 pt (pA+, nA+, pB2-, nB2-)
4pA+ - 2 + 2nA+ + 2pB2- + 2 + nB = 140
4pA+ - 2 + 2pB2- + 2 - 2nA - nB = 44
pA+ + nA+ - pB2- - nB2- = 23
2pA+ - 1 + nA+ = 2pB2- + 2 + nB2- + 31
-> 19, 20, 8, 8
-> M(A) = 39 -> K
M(B) = 16 -> O -> K2O
 
Top Bottom