Sinh 12 Bài tập nguyên phân

Xiaochun111

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng năm 2019
1
0
1
23
Bắc Giang
Ngô Sĩ Liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một số tế bào vi khuẩn E.Coli chứa N14 được nuôi trong môi trường chứa N15. Sau 2 thế hệ, người ta chuyển sang môi trường nuôi cấy chứa N14, để cho mỗi tế bào nhân đôi thêm 2 lần nữa.Trong tổng số ADN con tạo thành, có 42 phân tử ADN chỉ chứa @ mạch đơn N15. Biết không sảy ra đột biến,có bao nhiêu nhận định đúng?
1. Số tb vi khuẩn Ecoli ban đầu là 7.
2.trong tổng số ADN con tạo thành, có 42 phân tử ADN chỉ chứa 1 mạch đơn N14.
3.trong số ADN con sinh ra từ lần nhân đôi cuối cùng, có 70 phân tử ADN chứa hoàn toàn N14.
4. Nếu cho tất cả các phân tử ADN con sinh ra từ lần nhân đôi cuối cùng tiếp tục nhân đôi thêm một số lần nữa trong môi trường N15, khi kết thúc nhân đôi sẽ có 182 phân tử ADN con chỉ chứa 1 mạch đơn.
A.1
B.3
C.4
D.2
Các bác giúp e với
 

Học 24h

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2019
93
79
21
An Giang
Tri Tôn
Sau khi nhân đôi có 42 phân tử chỉ chứa mạch 15 tức môi trường cung cấp 42 mạch 15 trong môi trường 15
2a(2^2 - 1) = 42 => a = 7
Xét các nhận định
1. Có 7 tế bào ban đầu (Đúng)
2. Có bao nhiêu mạch 15 sẽ ứng với bấy nhiêu ADN chỉ chứa 1 mạch 14 (Đúng)
3. 2^4.7 = 112 => 112 - 42 = 70 chứa hoàn toàn 14 (Đúng)
4. 2^5.7 = 224 => 224 - 42 = 182 chỉ chứa 1 mạch 14 (Đúng)

Đáp án C
 
Top Bottom