Sinh 10 bài tập nguyên phân

Sắc Sen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng hai 2016
441
227
174
Quảng Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một tế bào nguyên phân 6 đợt liên tiếp, trong tất cả các tế bào con được tạo ra 1/4 số tế bào tiếp tục nguyên phân 3 đợt, phần còn lại tiếp tục nguyên phân 4 đợt không có tế bào nào bị chết
a.tính số tế bào con được tạo thành
b. Nếu đây là tế bào Ruồi giấm 2n = 8 Tính tổng trong tất cả các tế bào con.

giúp mình với !!!
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
20
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
một tế bào nguyên phân 6 đợt liên tiếp, trong tất cả các tế bào con được tạo ra 1/4 số tế bào tiếp tục nguyên phân 3 đợt, phần còn lại tiếp tục nguyên phân 4 đợt không có tế bào nào bị chết
a.tính số tế bào con được tạo thành
b. Nếu đây là tế bào Ruồi giấm 2n = 8 Tính tổng trong tất cả các tế bào con.

giúp mình với !!!
Số tb con tạo ra sau 6 đợt np là: 2^6=64 tb
Sô tb np 3 đợt là : 64.1/4=16 tb => Tạo ra số tb con: 16.2^3=128 tb
Số tb np 4 đợt là: 64-16=48 tb => Taoj ra số tb con: 48. 2^4=768 tb
=> Tổng số tb con được tạo thành là: 128+768=896 tb
b, Tổng nst trong các tb con: 896.8=7168 NST
 

Sắc Sen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng hai 2016
441
227
174
Quảng Bình
Số tb con tạo ra sau 6 đợt np là: 2^6=64 tb
Sô tb np 3 đợt là : 64.1/4=16 tb => Tạo ra số tb con: 16.2^3=128 tb
Số tb np 4 đợt là: 64-16=48 tb => Taoj ra số tb con: 48. 2^4=768 tb
=> Tổng số tb con được tạo thành là: 128+768=896 tb
b, Tổng nst trong các tb con: 896.8=7168 NST
thank bạn nhiều .....................
 
  • Like
Reactions: Vũ Linh Chii
Top Bottom