Sinh 10 Bài tập Nguyên phân và giảm phân

Helyar

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng hai 2019
1
0
1
21
Hưng Yên
THPT Dương Quảng Hàm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn cho mk hỏi bài này: "1 con gà mái có số NST là 2n=78, đẻ 12 quả trứng. Tính số NST tiêu biến trong thể định hướng và số NST cung cấp cho tế bào trứng để hình thành 12 quả trứng trên." Mk cảm ơn các bạn trước nhé!
 

H.Bừn

Cựu Mod phụ trách Sinh học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
1,218
2,568
419
Gia Lai
Các bạn cho mk hỏi bài này: "1 con gà mái có số NST là 2n=78, đẻ 12 quả trứng. Tính số NST tiêu biến trong thể định hướng và số NST cung cấp cho tế bào trứng để hình thành 12 quả trứng trên." Mk cảm ơn các bạn trước nhé!
Số NST tiêu biến trong thể định hướng :
Ta có thể định hướng đơn bội n= 78/2= 39, và 1 tế bào sinh trứng tạo ra 1 trứng và 3 thể định hướng :
=> Ta có : 12 x 3 x 39 = ?
Số NST cung cấp cho tế bào trứng để hình thành 12 quả trứng : 12 x 2n =
 
  • Like
Reactions: Vũ Linh Chii
Top Bottom