bài tập nguyên phân, giảm phân, thụ tinh

C

caonguyen1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ở vùng sinh dục trong cơ quan sinh sản của 1 cá thể có 100 tế bào đều trải qua 7 lần nguyên phân liên tiếp để hình thành các tb sinh dục sơ khai.các tb sinh dục sơ khai đều qua giảm phân tạo thành 51200 giao tử, trong số giao tử sinh ra thì số loại giao tử chứa 2nst có nguồn gốc từ cha là 6, giảm phân bt và ko có trao đổi đoạn
a, tìm bộ nst lưỡng bộ của loài
b, xác định giới tính của cá thể trên
c,nói tỉ lệ thụ tinh của tất cả giao tử la 1/100 và các g tử đều phát triển thành cá thể thì số cá thể mang 2 nst có nguồn gốc từ ông nội là bao nhiêu?
cho rằng số cá thể thực tế thu được bằng lí thuyết#-o
 
N

nobeltheki21

trả lời

a, Theo bài ra ta có n!/[2!.(n- 2)!]= 6.
Từ đó ta tính được n=4 \Rightarrow2n= 8.
b, số giao tử tạo ra sau np= số gtu tham gia vào giảm phân = 100. 2^7=12800.
tế bào gp 1 lần. tào ra 51200 gtu nên cá thể có gtinh là Đực.
c, câu c á dụng ct [TEX]C_n ^a[/TEX]
 
Top Bottom