Toán 7 Bài tập nghỉ tết

boomminhhai@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tám 2018
77
16
11
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :CHo tam giác ABC vuông cân tại A.Gọi M là trung điểm của Bc
a.CMR:Tam giác AMB=Tam giác AMC
b.Tia phân giác của góc ABC cắt AM tại I.TÍnh số đo góc BIC
C.CMR:IM+BC bằng nửa chu vi tam giác ABC
Các bạn giúp mình với nhé.Câu a mình làm đc rồi nên các bạn ko cần làm lại chỉ cần làm hộ mình câu b và câu c thôi ạ.Mình cảm ơn rất nhiều
 

Linh_Alison_Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2018
263
452
76
Nam Định
THCS Trần Đăng Ninh
Ừm... Gửi cho mình hình với nha!
Bài 1 :CHo tam giác ABC vuông cân tại A.Gọi M là trung điểm của Bc
a.CMR:Tam giác AMB=Tam giác AMC
b.Tia phân giác của góc ABC cắt AM tại I.TÍnh số đo góc BIC
C.CMR:IM+BC bằng nửa chu vi tam giác ABC
Các bạn giúp mình với nhé.Câu a mình làm đc rồi nên các bạn ko cần làm lại chỉ cần làm hộ mình câu b và câu c thôi ạ.Mình cảm ơn rất nhiều
 

nguyenthiphuongthanh2006@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng một 2019
59
24
26
17
Hà Nội
trường trung học cơ sở trung tú
a) Xét tam giác BAM và tam giác CAM có :
BA=AC(gt)
AM chung
BM=MC( m là trung điểm của BC)
=> tam giác BAM= tam giác CAM (c.c.c)
b)Nối I vs C
ta có : góc M1 + góc M2 = 180( kề bù )
Vì tam giác ABC vuông cân tại A mà góc A=90
=> góc B =góc C = 45
=>góc ABI = góc MBI = 45/2 =22.5( BI là tia phân gics góc ABC)
Từ đó => góc MCI = góc ACI
Theo định lý tổng 3 góc trong một tam giác ta có :
góc IBM + góc I + góc MCI = 180
=>22.5+góc I + 22.5 = 180
=> góc I = 180 - ( 22,5 . 2)
=> góc I = 180-45
=>góc I = 135
Vậy góc BIC = 135
c) sorry mik vẫn chưa làm được còn câu b k biết mik có làm đúng k . Mik chỉ giúp bn dc vậy thôi nha
 
Top Bottom