bài tập nè

H

hienzu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có mấy bài tập này trích từ đề thi Đại học năm 2007
Bài 1; Điện phân dd CuCl2 với điện cực trơ, sau 1 thời gian thu đc 0,32gam Cu ở catot và 1 lượng khí x ở anot. Hấp thụ hoàn toàn lượng khí x trên vào 200ml dd NaOH(ở nhiệt độ thường). Sau phản ứng nồng độ NaOH còn lại là 0,05M(giả thiết thể tích dd ko thay đổi). Tính nồng độ ban đầu của dd NaOH
:)
Bài 2; Để lấy Ag tinh khiết từ hh X(gồm amol Al2O3, b mol CuO, cmpl Ag2O), ng ta hoà tan X bởi dd chứa(6a+2b+2c)mol HNO3 đc dd Y, sau đó thêm (giả thiết hiệu suất các phản ứng đều là 100%)
A. c mol bột Al vào Y B. c mol bột Cu vào Y
C. 2c mol bột Al vào Y D. 2c mol bột Cu vào Y
[YOUTUBE]R-Ag_pFz-tY[/YOUTUBE]
 
D

duynhan1

Bài 1; Điện phân dd CuCl2 với điện cực trơ, sau 1 thời gian thu đc 0,32gam Cu ở catot và 1 lượng khí x ở anot. Hấp thụ hoàn toàn lượng khí x trên vào 200ml dd NaOH(ở nhiệt độ thường). Sau phản ứng nồng độ NaOH còn lại là 0,05M(giả thiết thể tích dd ko thay đổi). Tính nồng độ ban đầu của dd NaOH

Bg:
Khí x là Clo.
[TEX]n_{Cl2} = n_{Cu} = 0,005(mol)[/TEX]

[TEX]Cl_2 +2 NaOH + H_2O -------> NaCl + NaClO + H_2O[/TEX]

[TEX]n_{NaOHpu} =0,01(mol)[/TEX]

[TEX]n_{NaOHdu} = 0,01(mol)[/TEX]

[TEX]n_{NaOHbd} = 0,02(mol)[/TEX]

[TEX]C_M_{NaOH} = 0, 1 M[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

devil1992

bài 2:
lượng HNO3 là vừa đủ để tác dụng với hh trên
Nếu ta dùng Al thì sp tao ra co' Cu là cái chắc
Vì vậy, dùng Cu thôi^^!
Cu + 2Ag+ = Cu 2+ +2Ag
Số mol Ag+ =2c
vậy Cu là c mol:D
 
H

hienzu

Bài 1 bạn làm ko đúng zui!
Đây là đề thi trắc nghiệm, trong phần đáp án ko có kết quả nào ra là ;0,175M
Chỉ có các đáp án là
0,15 0,2 0,1 0,05
 
T

thaicuc95

Mình có mấy bài tập này trích từ đề thi Đại học năm 2007
Bài 1; Điện phân dd CuCl2 với điện cực trơ, sau 1 thời gian thu đc 0,32gam Cu ở catot và 1 lượng khí x ở anot. Hấp thụ hoàn toàn lượng khí x trên vào 200ml dd NaOH(ở nhiệt độ thường). Sau phản ứng nồng độ NaOH còn lại là 0,05M(giả thiết thể tích dd ko thay đổi).

n Cu=0.005
CuCl2 = Cu + Cl2
0.005---0.005-0.005
Cl2 + 2NaOH = NaCl + NaClO + H2O
0.005-0.01
n NaOH dư = 0.01
=> n NaOH =0.01+0.01=0.02
=> C M NaOH = 0.02/0.2=0.1 M
Chọn C , ko biết đúng hem
 
H

hienzu

Bài tiếp nè. Toàn đề thi đại học đấy
Bài1; Hoà tan lần lượt a(g)Mg xong đến b(g) Fe, c(g) một oxit sắt trong H2SO4 loãng dư thì thu đc 1,23 lit khí A(27*C, 1 atm) vào dd B. Lấy 1/5 dd B cho t/d vừa đủ với dd KMnO4 0,05M thì hết 60ml dd C. Biết trong dd C có 7,314(g) hỗn hợp muối trung hoà.
a, cho biết công thức oxit sắt đã dùng
b, Tính a,b,c
c, Tính V dd H2SO4 2M tối thiểu cần để thực hiện phản ứng trên
 
Top Bottom