Vật lí 9 Bài tập nâng cao

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
a) Để khối trụ cân bằng:
[tex]\underset{MF}{\rightarrow}=\underset{MP}{\rightarrow}\Leftrightarrow F.OH=P.\frac{a}{2}\Leftrightarrow F.\sqrt{a^{2}-\frac{a^{2}}{4}}=P.\frac{a}{2}[/tex]
Thay số vào => F=...
b) Lực F phải hướng lên song song với trọng lực P để lúc này độ lớn lực tác dụng sẽ bằng hiệu giữa trọng lực và lực F
Để khối trụ vẫn cân bằng:
[tex]\underset{MF}{\rightarrow}=\underset{MP}{\rightarrow}\Leftrightarrow F.(a+\sqrt{a^{2}-OH^{2}})=P.\frac{a}{2}[/tex]
Thay số vào => Fmin=...
 
Top Bottom