Toán 8 Bài tập nâng cao

temotojirimo12

Cưu TMod Cộng đồng | Cựu PCN CLB Lịch Sử
Thành viên
4 Tháng mười một 2018
1,503
4,901
496
19
Cà Mau
THPT Hồ Thị Kỷ
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
x=0 k là nghiệm, chia 2 vế ch0 [tex]x^2[/tex] : [tex]x^2+\left ( \frac{2}{x} \right )^{2}-5(x+\frac{2}{x})+10=0[/tex]
đặt [tex]x+\frac{2}{x}=t\Rightarrow ...[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng

Con Cá

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2019
284
192
61
Bạc Liêu
Vô định
[tex]x^4-5x^3+10x^2-10x+4=0[/tex]
bài này hơi khó mong các bạn giúp đỡ
Nhẩm ngiệm thấy tổng hệ số bằng 0 nên PT có 1 nghiệm là 1 và được phân tích thành:
[tex]PT\Leftrightarrow (x-1)(x^3-4x^2+6x-4)=0[/tex] .
Tới đây [tex]\rightarrow x=1 ...and... x=2[/tex]
 
Top Bottom