Hóa 8 Bài tập nâng cao

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
View attachment 104499
Các bạn giúp mình bài 8,9 với ạ....
8.
2X +2nHCl=> 2XCln + nH2
m muối > m kim loại ban đầu do có thêm gốc Cl-
=> m tăng= mCl=49,7g
=> nHCl = n Cl=1,4mol
=> nX=1,4/n
=> X=20n=> X là canxi(Ca), CT muối CaCl2
m HCl=1,4×36,5=51,1g
n H2=0,7mol=> V=15,68l
9.
X2On + 2nHCl=> 2XCln + nH2O
a-------------------------> a
Khối lượng tăng là do sự chênh lệch giữa Cl- và O-
m giảm=23,75-10=13,75
=>an= 13,75÷(71-16)=0,25=> a=0,25/n
=> m oxit= 0,25/n × (2X+16n)=10
=>X=12n( n=2=> X=24(Mg))
CT oxit MgO,CT muối MgCl2
m HCl=9,125g
 
Top Bottom