Hóa 8 Bài tập nâng cao

Đậu Thị Khánh Huyền

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
960
887
121
19
Nghệ An
Trường THCS Cao Xuân Huy

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
TH1: CO dư, O2 hết
nCO dư = x -> nCO2 = 0,6 - x (bảo toàn C)
Theo dữ kiện tỷ khối thì nCO = nCO2 -> 0,6 - x = x -> x = 0,3
CO + 1/2O2 -> CO2
0,3-----0,15------------
-> V = 0,15.22,4 = 3,36 (l)
TH2: CO hết, O2 dư
-> nCO = nCO2 = 0,6 (bảo toàn C)
Theo phương trình hóa học : nO2 phản ứng = 1/2nCO = 0,3 (mol)
Gọi mol O2 dư là x , khí sau phản ứng gồm O2 x mol và CO2 0,6 mol
Theo dữ kiện tỷ khối thì nO2(dư) = 2nCO2 = 1,2 mol
Vậy tổng lượng O2 ban đầu là 1,2 + 0,3 = 1,5 mol ; V = 33,6 (l)
 
Top Bottom