Vật lí 9 Bài tập nâng cao

Trần Thiên Lâm

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng năm 2018
402
180
51
Đắk Lắk
THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Giữa 2 đ' AB có Uab=18V . Mắc R1=30Ω ntiếp vs R2
a. U1=6V . R2 =?
b. Mắc thêm R3//R2 thf U1=9V . R3= ?
c. If R3//R1 thì cg độ dg điện qua các điện trở là bn ?
2. Cho mđ như hv :
A+-------Ampe-----R1------R2-------- - B
( h/ảnh chỉ mang tính minh họa , ko hiểu hỏi mình )
Uab=9V , R1=12Ω , R2=6Ω
a. I = ? U1,U2=?
b. Mắc thêm R3//R1 . I=0,9A. R3=?
c. If mắc R3//R2 thì I chỉ bn ?
____Trong tối nay giúp em được không ạ?___
@Tên để làm gì @Triêu Dươngg @Dương Minh Nhựt
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1. Giữa 2 đ' AB có Uab=18V . Mắc R1=30Ω ntiếp vs R2
a. U1=6V . R2 =?
b. Mắc thêm R3//R2 thf U1=9V . R3= ?
c. If R3//R1 thì cg độ dg điện qua các điện trở là bn ?
2. Cho mđ như hv :
A+-------Ampe-----R1------R2-------- - B
( h/ảnh chỉ mang tính minh họa , ko hiểu hỏi mình )
Uab=9V , R1=12Ω , R2=6Ω
a. I = ? U1,U2=?
b. Mắc thêm R3//R1 . I=0,9A. R3=?
c. If mắc R3//R2 thì I chỉ bn ?
____Trong tối nay giúp em được không ạ?___
@Tên để làm gì @Triêu Dươngg @Dương Minh Nhựt
1)
a)
Ta có: [tex]\frac{U_1}{R_1} = \frac{U - U_1}{R_2} \Rightarrow R_2[/tex]
b)
Ta có: [tex]I = I_{23} = I_1 = \frac{U_1}{R_1} = ?[/tex]
Từ đó [tex]R_{23} = \frac{U-U_1}{I_{23}} = ?[/tex]
Và [tex]\frac{1}{R_{23}} = \frac{1}{R_2} + \frac{1}{R_3} \Rightarrow \frac{1}{R_3} \Rightarrow R_3[/tex]
c)
Tính điện trở tương đương toàn mạch, sau đó tính I, rồi suy ra [tex]I_2 = I_{13} = I_1 + I_3 = I = \frac{U}{R_{td}}[/tex]
Tính [tex]U_{13} = I_{13}.R_{13} = I.R_{13} = ?[/tex]
[tex]I_1 = \frac{U_{13}}{R_1},I_3 = \frac{U_{13}}{R_3}[/tex]
Câu 2 làm tương tự nha
 

Trần Thiên Lâm

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng năm 2018
402
180
51
Đắk Lắk
THCS Nguyễn Du
1)
a)
Ta có: [tex]\frac{U_1}{R_1} = \frac{U - U_1}{R_2} \Rightarrow R_2[/tex]
b)
Ta có: [tex]I = I_{23} = I_1 = \frac{U_1}{R_1} = ?[/tex]
Từ đó [tex]R_{23} = \frac{U-U_1}{I_{23}} = ?[/tex]
Và [tex]\frac{1}{R_{23}} = \frac{1}{R_2} + \frac{1}{R_3} \Rightarrow \frac{1}{R_3} \Rightarrow R_3[/tex]
c)
Tính điện trở tương đương toàn mạch, sau đó tính I, rồi suy ra [tex]I_2 = I_{13} = I_1 + I_3 = I = \frac{U}{R_{td}}[/tex]
Tính [tex]U_{13} = I_{13}.R_{13} = I.R_{13} = ?[/tex]
[tex]I_1 = \frac{U_{13}}{R_1},I_3 = \frac{U_{13}}{R_3}[/tex]
Câu 2 làm tương tự nha
Anh chỉ em câu c bài 2 được không ạ?
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
1. Giữa 2 đ' AB có Uab=18V . Mắc R1=30Ω ntiếp vs R2
a. U1=6V . R2 =?
b. Mắc thêm R3//R2 thf U1=9V . R3= ?
c. If R3//R1 thì cg độ dg điện qua các điện trở là bn ?
2. Cho mđ như hv :
A+-------Ampe-----R1------R2-------- - B
( h/ảnh chỉ mang tính minh họa , ko hiểu hỏi mình )
Uab=9V , R1=12Ω , R2=6Ω
a. I = ? U1,U2=?
b. Mắc thêm R3//R1 . I=0,9A. R3=?
c. If mắc R3//R2 thì I chỉ bn ?
____Trong tối nay giúp em được không ạ?___
@Tên để làm gì @Triêu Dươngg @Dương Minh Nhựt
Không biết bạn giải câu 2 chưa nhỉ? Mình giải có gì bạn đối chiếu kết quả nha :D
a) Rtđ = R1+R2
=> I = U/Rtđ =...
U1 = I*R1
U2 = U - U1 =... hoặc U2 = I*R2
b) Ta có: I = 0,9 A => U2' = I*R2 =...
=> U13 = U - U2'
=> I1' = U13/R1 =...
=> I3 = I - I1' =..
Có I3 và U13 => R3 =...
c) Từ b) => Rtđ' =....
=> I = U/Rtđ' =...
 
Top Bottom