Hóa 9 Bài tập nâng cao

gấu bự

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng năm 2017
201
230
119
23
gọi số mol của cxhycooh , cxhycooc2h5 , ch5oh lần lượt là a,b,c
nC2H5OH = 1.38/46=0.03
nCO2=0.15 ---> nC=0.15 , nH2O=0.03-->nH =0.06 --->nO(hỗn hợp X)=(mX-mC-mH)/16=0.07
nNaOH=0.03
bạn tự viết phương trình nha
Theo bài ra và phương trình ta có hệ
nCxHyCOOH + nCxHyCOOC2H5 = nNaoh <--> a+b =0.03
nCxHyCOOC2H5 + nC2H5OH = nC2H5OH ( thu được) <--> b+c=0.03
2a + 2b +c=nO(hỗn hợp X) =0.07
-----> a=0.01 ,b=0.02,c=0.01
---> bạn bảo toàn nguyên tố tính được nC(CxHy) = 0.06, nH(CxHy) = 0.09
nCxHy(hỗn hợp X) = 0.03---> x=nC(CxHy)/nCxHy = 2 , tương tự-->y= 3
CTCT : C liên kết đôi với C liên kết đơn COOH
 
Top Bottom