Vật lí 10 Bài tập nâng cao

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vật nhỏ m được truyền vận tốc ban đầu theo phương ngang
gif.latex
từ A. Sau đó m đi lên đoạn đường tròn BC tâm O, bán kính R = 2m phương OB thẳng đứng, góc
gif.latex
và m rơi xuống tại D. Bỏ qua ma sát và sức cản của không khí. Tính vận tốc của m tại C, độ cao cực đại của m kể từ C và CD.
upload_2018-5-4_20-46-58.png
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Vật nhỏ m được truyền vận tốc ban đầu theo phương ngang
gif.latex
từ A. Sau đó m đi lên đoạn đường tròn BC tâm O, bán kính R = 2m phương OB thẳng đứng, góc
gif.latex
và m rơi xuống tại D. Bỏ qua ma sát và sức cản của không khí. Tính vận tốc của m tại C, độ cao cực đại của m kể từ C và CD.
View attachment 53068
gốc tn là chỗ Ab đấy
bảo toàn cơ năng tới C
[tex]\frac{1}{2}mvo^{2}=mg.(R-R.cos60)+\frac{1}{2}mvc^{2}[/tex]
=> vc
vc vuoogn góc bán kính => góc giữa vc vs mặt ngang là 60
bảo toàn động lượng từ đầu đến lúc hmax khi đấy vận tốc có f ngang
[tex]m.vc.cos60=m.v1[/tex]
=> v1
bảo toàn cơ năng lên đấy
[tex]\frac{1}{2}mvc^{2}=\frac{1}{2}mv1^{2}+mghmax[/tex]
=> hmax
 
  • Like
Reactions: Yuhip2608

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
gốc tn là chỗ Ab đấy
bảo toàn cơ năng tới C
[tex]\frac{1}{2}mvo^{2}=mg.(R-R.cos60)+\frac{1}{2}mvc^{2}[/tex]
=> vc
vc vuoogn góc bán kính => góc giữa vc vs mặt ngang là 60
bảo toàn động lượng từ đầu đến lúc hmax khi đấy vận tốc có f ngang
[tex]m.vc.cos60=m.v1[/tex]
=> v1
bảo toàn cơ năng lên đấy
[tex]\frac{1}{2}mvc^{2}=\frac{1}{2}mv1^{2}+mghmax[/tex]
=> hmax
đáp án là gì vậy ạ?
 

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
24
Hà Nội
Vật nhỏ m được truyền vận tốc ban đầu theo phương ngang
gif.latex
từ A. Sau đó m đi lên đoạn đường tròn BC tâm O, bán kính R = 2m phương OB thẳng đứng, góc
gif.latex
và m rơi xuống tại D. Bỏ qua ma sát và sức cản của không khí. Tính vận tốc của m tại C, độ cao cực đại của m kể từ C và CD.
View attachment 53068
 

Attachments

  • 80283F46-EFED-4CE1-8F83-892F4D0A0A04.jpeg
    80283F46-EFED-4CE1-8F83-892F4D0A0A04.jpeg
    289.9 KB · Đọc: 97
Top Bottom