Vật lí 10 Bài tập nâng cao

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
24
Hà Nội

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Vật nhỏ tại vị trí D được truyền một vận tốc đầu theo hướng DC. Đến A thì dừng lại. Biết AB = 1m, BD = 20m, hệ số ma sát k = 0,2. Tính vận tốc đầu của vật.

View attachment 53043
chia giai đoạn
từ C->A
biến thiên cơ năng
[tex]mgha-\frac{1}{2}mvc^{2}=-mg.cos\alpha .\mu.l[/tex]
=> vc
l tính đc
biến thiên cơ năng từ D->C
[tex]\frac{1}{2}mvc^{2}-\frac{1}{2}mvd^{2}=-mgs.k[/tex]
=> vd
 
Top Bottom