Bài tập nâng cao

Ngọc Phi

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2017
90
18
36
Bình Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Dung dịch A chứa hỗn hợp KOH 0,02M và Ba(OH)2 0,005M. Dd B chứa Hcl 0,05M và H2SÕ 0,05M
a/ Tính thể tích dd B cần để trung hòa 1lit dd A
b/ Tính CM các muối trong dd thu được sau phản ứng ( cho rằng V dd ko thay đổi)
Câu 2:
Cho 2,8 gam chất X1 tác dung vừa đủ với dd loãng có chứa 4,9g H2SO4 thu được muối X2 và chất X3
a/ Xác định chất X1
b. Nếu chất X2 thu được 7,6g, hảy xác định chất X3
Cho biết X1 có thể là CaO, MgO, NaOH, KOH, Zn, Fe
 

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
22
Thái Bình
Vô hạn
Câu 1:Dung dịch A chứa hỗn hợp KOH 0,02M và Ba(OH)2 0,005M. Dd B chứa Hcl 0,05M và H2SÕ 0,05M
a/ Tính thể tích dd B cần để trung hòa 1lit dd A
b/ Tính CM các muối trong dd thu được sau phản ứng ( cho rằng V dd ko thay đổi)
Câu 2:
Cho 2,8 gam chất X1 tác dung vừa đủ với dd loãng có chứa 4,9g H2SO4 thu được muối X2 và chất X3
a/ Xác định chất X1
b. Nếu chất X2 thu được 7,6g, hảy xác định chất X3
Cho biết X1 có thể là CaO, MgO, NaOH, KOH, Zn, Fe
1512624445210.jpg
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
:D
Câu 2:
Cho 2,8 gam chất X1 tác dung vừa đủ với dd loãng có chứa 4,9g H2SO4 thu được muối X2 và chất X3
a/ Xác định chất X1
b. Nếu chất X2 thu được 7,6g, hảy xác định chất X3
Cho biết X1 có thể là CaO, MgO, NaOH, KOH, Zn, Fe

Trong các chất X1 đã cho, có 2 nhóm:
Nhóm 1: mol H2SO4 : mol X1 = 1:2 có NaOH, KOH
Nhóm 2: mol H2SO4 : mol X1 = 1:1 có CaO, MgO, Fe, Zn
Mol H2SO4 = 0,05
Nhóm 1: mol X1 = 0,1 => phân tử lượng X1 = 28 => loại
Nhóm 2: mol X1 = 0,05 => phân tử lượng X1 = 56 => X1 là CaO hoặc Fe.
=> X2 là CaSO4 hoặc FeSO4
Và X3 là H2O hoặc H2

Mol X2 = mol X1 = 0,05 => phân tử lượng X2 = 7,6/0,05 = 152 => FeSO4 và X3 là H2
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom