Bài tập nâng cao

Ngọc Phi

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2017
90
18
36
Bình Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A là oxit của kim loại M ( hóa trị n) có chứa 30% theo khối lượng
a/ Xác định công thức phân tử của A
b/ Cho luồng khí CO đi qua ống sứ đựng m gam oxit A ở nhiệt độ cao một thời gian thu được 6,72g hỗn hợp gồm 4 chất rắn khác nhau. Đem hòa tan hoàn toàn hộp hợp này vào dd HNO3 dư tạo thành 0,448 lít khí B duy nhất có tỉ khối so với H2 là 15. Tính m
 
  • Like
Reactions: chaugiang81

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
a.A2On
đề là %O trong oxi = 30%
=> Fe2O3
b.
qui hh sau về Fe và O lần lượt là a và b mol
56a+ 16b= 6.72
khí B là NO (do M=30)
nNO= 0.02 mol
BTE: 3a = 2b + 0.06
=>a = 0.09, b= 0.105
BTFe => nFe2O3 => m .
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom