Bài tập nâng cao!?

N

nbker

Hình thì tự vẽ đi nház
Xét tam giác AFI và tam giác AEI ta có :
AI chung
AF=AE
GÓC FAI = GÓC EAI(AD PHÂN GIÁC)
VẬY .........(C-G-C)
SUY RA IF = IE ( CẠNH T/ỨNG)VÀ GÓC AOE = GÓC AOK
TAM GIÁC AIC CÓ
GÓC AIC = 180 ĐỘ - (GÓC CAI + GÓC ACE)
=180 ĐỘ - 1/2 ( GÓC A + GÓC C ) = 180 ĐỘ - 1/2 . 120 ( VÌ GÓC B = 60 ĐỘ )=120 ĐỘ
SUY RA GÓC CID= AOE=AOK= 60 ĐỘ
XÉT TAM GIÁC IFC VÀ TAM GIÁC IDC
GÓC IFC = GÓC DIC= 60 ĐỘ
GÓC FCI = GÓC DCI
OC CHUNG
SUY RA ......... (g-c-g)
SUY RA IF=ID
SUY RA IE=ID=IF
 
Top Bottom