Vật lí 7 bài tập nâng cao về truyền thẳng ánh sáng

0979556226

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
49
21
21
17
Nghệ An
thcs Bá Ngọc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một người cao 1,6m đứng cách cột điện 2m, cột điện cao 3,2m. Ở đỉnh cột điện treo một bóng đèn nhỏ S ( xem là nguồn sáng điểm)
a) tính chiều dài bóng của người in trên mặt đất
b) người di chuyển ra xa cột đèn một đoạn 1m. hỏi bóng của đỉnh đầu di chuyển một đoạn bằng bao nhiêu?
c) người di chuyển lại gần cột đèn một đoạn thêm 1m so với câu a. hỏi bóng của đỉnh đầu di chuyển một đoạn bằng bao nhiêu?

mình thấy bài hay nhưng ko biết giải, mong mọi người giải hộ
 

Cute Boy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng một 2018
770
1,510
216
Tuyên Quang
THCS Chết nhiêu lần
một người cao 1,6m đứng cách cột điện 2m, cột điện cao 3,2m. Ở đỉnh cột điện treo một bóng đèn nhỏ S ( xem là nguồn sáng điểm)
a) tính chiều dài bóng của người in trên mặt đất
b) người di chuyển ra xa cột đèn một đoạn 1m. hỏi bóng của đỉnh đầu di chuyển một đoạn bằng bao nhiêu?
c) người di chuyển lại gần cột đèn một đoạn thêm 1m so với câu a. hỏi bóng của đỉnh đầu di chuyển một đoạn bằng bao nhiêu?

mình thấy bài hay nhưng ko biết giải, mong mọi người giải hộ
a,ta tưởng tượng có một tam giác ABC (3 đỉnh lần lượt là đỉnh cột,chân cột vuông góc mặt đất ,đỉnh bóng
gọi đỉnh đầu người E,chân người vuông góc mặt đất là F
=>EF//AB và 2EF=AB
=>BF=FC=2m
vậy bóng dài 2m
b,tưởng tự bóng dài thêm 1m
c,bóng ngắn đi 1m
=>B
 
Last edited:
Top Bottom