Bài tập nâng cao về thành phần nguyên tử

M

minhhai123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X và Y là hai phi kim có số hiệu nguyên tử nhỏ hơn 20.Trong nguyên tử X,số hạt mang điện ở lớp vỏ ít hơn số hạt không mang điện là 1 và tổng số e trên p.lớp p là 9.Số khối của Y nhiều hơn số khối của X 6 đơn vị,trong Y,phân lớp e ngoài cùng có 1 e độc thân và số electron s là 6.Số nơtron của Y là ?

Giải chi tiết giúp mình được không ,mình cám ơn nhiều :) :)
 
P

phankyanhls2000

Cấu hình của X: $[Ne] 3s^23p^3$
$=>Z_X=15 => N_X=16 => A_X=31$
$=>A_Y=37$
Cấu hình của Y: $[Ne] 3s^2 3p^y$
TH1: y=1 (loại)
TH2: y=5
$=>Z_Y=17 => N_Y=20$
 
Top Bottom