Bài tập nâng cao về hno3

Status
Không mở trả lời sau này.
T

truonganh92

àh này câu 6 hình như có vấn đề..! Mình tính ra V1=20V2.Cách làm mình vậy ko6 bík đúng ko6 :D
n(echo)=(2m)/56.
TN1:n(echo)=n(enhận)=(2m)/56=>n(Cu+2)=m/56 (1)
TN2:n(echo)=n(enhận)=(2m)/56=>n(Ag+1)=(2m)/56 (2)
Vi CM của 2 TN khác nhau nên tỉ lệ thể tích ko6 = tỉ lệ số mol.
Từ (1)(2)=>V1=m/56,V2=5m/14=>V1=20V2. Ai cho í kiến cái :)
 
T

truonganh92

Câu 7 mình tính ra C 23.2 (g).
Gọi m(D) là số gam đc chia đều cho 2 phản ứng=> số mol tham gia phản ứng = nhau(số mol nửa hỗn hợp)
ta có:
m(D)+m(cl)=36.45(1)
m(D)+m(no3)=55 (2)
(1)(2)=>m(no3)-m(cl)=18.55 do số mol TGPU =nhau=>62n-35.5n=18.55=>n=0.7=>m(D)=11.6 đề kiu tìm m hỗn hợp đầu đến đây chỉ mới tính một nửa hỗn hợp thôi =.=!< =>m=23.2(g)
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom