Hóa 11 Bài tập nâng cao về HC không no

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
20210501_223532-jpg.174125
1) Cùng điều kiện, số mol tỉ lệ thuận với thể tích.
Sản phẩm đốt cháy có VCO2 = VH2O, mà hỗn hợp ban đầu có ankin -> X phải là ankan.
Ctb = 2/1 = 2 mà trong hh có C2H2 -> X cũng có 2 C trong phân tử
Từ 2 cái trên -> X là C2H6
2) Áp dụng CT n.(1 - pi) = nH2O - nCO2 là xong.
3) nC2H2 chưa pư = nAg2C2 = 0,0898125
-> nC2H2 pư = 0,15 - 0,0898125 = 0,06 (xấp xỉ)
-> H = 0,06/0,15.100% = 40%
4) 3 ẩn 3 phương trình, bài lớp 8 rồi.
p/s: nếu cần sớm thì bà cứ gửi thẳng vào mess của tui nhé, tui thi học kì xong rùi nên rảnh lắm :3
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30

3) nC2H2 chưa pư = nAg2C2 = 0,0898125
-> nC2H2 pư = 0,15 - 0,0898125 = 0,06 (xấp xỉ)
-> H = 0,06/0,15.100% = 40%

Còn thiếu kết tủa C4H3Ag


Câu 3:
Mol C2H2 = 0,15
2 C2H2 -> C4H4
x----------------0,5x
X: C4H4 0,5x mol và C2H2 dư 0,15-x
Kết tủa: C4H3Ag x mol, C2Ag2 0,15-x
m kết tủa = 159*0,5x + 240(0,15 - x) = 21,555 => x = 0,09
Hiệu suất H = 100x/0,15 = 60
 
Top Bottom