![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Một bình thông nhau gồm 2 nhánh hình trụ đặt thẳng đứng có tiết diện s1=40cm2 và s2=20cm2. Phần ống nối thông 2 trụ có tiết diện ko đáng kể. Một lượng nước có thể tích V=2 lít được đổ vào bên trong bình. Người ta đậy kín các nhánh bằng các pít tông khối lượng m1=1.2kg, m2=1kg. Giữa pít tông và nước không có không khí. Các pít tông có thể dễ dàng dịch chuyển bên trong các nhánh.
a/ tìm độ cao của các cột nước trong 2 nhánh khi hệ ở trạng thái cân bằng.
b/ Người ta đổ thêm dầu hỏa vào trong nhánh 2. Tìm khối lượng dầu tối đa có thể đổ vào sao cho ko có lượng chất lỏng nào bị tràn ra ngoài. Biết chiều cao của các nhánh bằng nhau, H=0,45m. Bỏ qua chiều cao của 2 pít tông.
Biết KLR của nước D1=1000kg/m3, của dầu hỏa là D2=800kg/m3
a/ tìm độ cao của các cột nước trong 2 nhánh khi hệ ở trạng thái cân bằng.
b/ Người ta đổ thêm dầu hỏa vào trong nhánh 2. Tìm khối lượng dầu tối đa có thể đổ vào sao cho ko có lượng chất lỏng nào bị tràn ra ngoài. Biết chiều cao của các nhánh bằng nhau, H=0,45m. Bỏ qua chiều cao của 2 pít tông.
Biết KLR của nước D1=1000kg/m3, của dầu hỏa là D2=800kg/m3