Bài tập nâng cao nhiệt luyện

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn 11,2 lít (đktc) hỗn hợp X gồm CO và CO2 (có tỉ khối so với H2 bằng 15,6) qua ống đựng hỗn hợp chất rắn gồm CuO, Fe2O3 nung nóng, thu được hỗn hợp khí Y (có tỉ khối so với H2 bằng 18). Khối lượng chất rắn còn lại sau phản ứng đã giảm đi so với ban đầu là
3,2 gam B. 4,8 gam. C. 2,4 gam. D. 1,6 gam.
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Áp dụng pp đường chéo=>nCO:nCO2= 4:1=>nCO= 0,4 mol, nCO2 = 0,1 mol
MY = 36 g/mol =>nCO=nCO2 = 0,25 mol=>nCO phản ứng = 0,15 mol
Khối lượng chất rắn giảm chính là khối lượng O trong oxit phản ứng:
mgiảm= mhh(CuO, Fe2O3)-m chất rắn còn lại = mO = 0,15*16 = 2,4 gam.
 
Top Bottom